NHỮNG TÁC DỤNG CỦA MEN VI SINH KHIẾN CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG

Bạn thắc mắc về tác dụng men vi sinh như thế nào? Liệu men vi sinh có phải là men tiêu hoá? Hãy theo dõi bài viết này để có thêm kiến thức về men vi sinh bạn nhé! 

 

Hiện nay, mối quan tâm về sức khỏe ngày càng được chú trọng hơn hết, bởi lẽ, sự thay đổi của thế giới về thực phẩm và ngành công nghiệp F&B (ăn uống) có nhiều sự nguy hiểm khó mà lường trước được như sử dụng thực phẩm kém vệ sinh, hay sản phẩm không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc,… Tất cả những điều này ít nhiều cũng tác động đến sức khỏe cơ thể, nhất là cơ quan tiêu hoá, vì đây là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng. 

Mặc dù, trong cơ thể chúng ta có những lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hoá, nhưng nếu không chú trọng đến việc bổ sung men vi sinh cho cơ thể thì ắt hẳn chúng ta sẽ bị “tấn công” bởi những mối lo ngại trên!

 Vi khuẩn có lợi (Probiotics)

Chắc chắn, có nhiều người đã nghe qua cụm từ “men vi sinh” rồi nhưng vẫn không biết liệu men vi sinh có phải là men tiêu hoá không? và tác dụng men vi sinh mang lại là gì? Vậy hãy theo dõi bài viết sau để nắm được kiến thức về men vi sinh nhé! 

Men vi sinh hay men tiêu hoá có phải là một? 

Tất nhiên là KHÔNG, mặc dùng cùng công dụng là hỗ trợ hệ tiêu hoá nhưng men vi sinh không giống men tiêu hoá. 

Men vi sinh được biết đến trong các chế phẩm sinh học giúp bổ sung vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) hay còn có tên khoa học là Probiotic. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), Probiotics là những lợi khuẩn sống và khi được đưa vào cơ thể với một lượng vừa đủ sẽ ký sinh vào vật chủ tạo ra những tác dụng tốt cho sức khỏe. 

                                                             Các loại lợi khuẩn trong men vi sinh

Men vi sinh thường dành cho người có vấn đề về hệ tiêu hoá như: viêm đại tràng, rối loạn tiêu hoá, hấp thu dinh dưỡng kém, táo bón,… 

 

Tác dụng của men vi sinh như thế nào?

Men vi sinh sẽ bổ sung lợi khuẩn vào cơ thể, tạo điều kiện giúp cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hoá, từ đó nhằm ức chế hại khuẩn gây bệnh, tạo nên những tác dụng tuyệt vời như sau: 

 

  • Bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột. 

 

Trong đường ruột không chỉ có vi khuẩn có lợi mà còn có vi khuẩn có hại (hại khuẩn), nếu tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn là 1:8 thì hệ tiêu hoá sẽ hoạt động tốt hơn, tỷ lệ hại khuẩn càng tăng càng dễ gây bệnh. Chính vì thế, men vi sinh bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng tỷ lệ vi khuẩn đường ruột, giúp tăng cường đề kháng. 

 

  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hoá 

 

Các loại lợi khuẩn được cung cấp sẽ khiến hệ tiêu hoá khoẻ mạnh do đó là “nhiệm vụ” cơ bản của nó. Khi sức khỏe hệ tiêu hoá được nâng cao thì sẽ giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn tốt hơn. 

 

  • Hấp thu dưỡng chất và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể 

 

Cũng nhờ vào việc lợi khuẩn giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn tốt, khiến các dưỡng chất có trong thức ăn được chuyển hoá thành dinh dưỡng nuôi cơ thể. Thường dùng để giúp người hấp thụ kém, cải thiện về cân nặng cũng như đề kháng cho cơ thể. 

 

  • Ức chế hại khuẩn, hạn chế bệnh về đường ruột 

 

Probiotics có cơ chế sản xuất chất gây ức chế gồm Acid hữu cơ, Hydro Peroxide, và vi khuẩn khác. Những chất này có khả năng ức chế hại khuẩn, hạn chế các bệnh do vi khuẩn có hại gây ra như viêm ruột, tiêu chảy, táo bón,…  

 

  • Giúp cải thiện tinh thần, cuộc sống lành mạnh

 

Việc dùng men vi sinh sẽ giúp bạn “ăn ngon miệng, sức khỏe tốt”, từ đó khiến tinh thần tốt hơn khi không còn bận tâm về chuyện kén ăn, khó hấp thu, bệnh về tiêu hoá,… Ngoài ra, còn nhờ sự liên kết giữa đường ruột và não khiến tác dụng men vi sinh giúp bạn tránh rối loạn tâm lý, trầm cảm. 

Những lầm tưởng thường gặp đối với men vi sinh 

  • Pha men vi sinh vào các thực phẩm khác để cơ thể dễ hấp thụ. Khi pha men vi sinh vào thức ăn hay nước sôi thì nhiệt độ cao sẽ khiến lợi khuẩn hoạt động kém. 
  • Men vi sinh pha sáng nhưng chiều uống vẫn được. Probiotics khi để lâu như vậy sẽ bị chết, dẫn đến không còn tác dụng. 
  • Dùng men vi sinh có thể trị được bệnh về tiêu hoá. Men vi sinh chỉ là sản phẩm bổ sung lợi khuẩn giúp bạn hạn chế bệnh, không có chức năng trị bệnh nhé! 
  • Uống men vi sinh chung với kháng sinh không sao. Việc uống cùng lúc như vậy, sẽ khiến những thành phần trong kháng sinh giết chết lợi khuẩn trong men vi sinh, sẽ không còn hiệu quả khi uống. 

Trên thị trường, có rất nhiều loại men vi sinh từ sản phẩm trong nước đến nước ngoài, thế nên bạn cần phải cẩn thận khi chọn mua men vi sinh. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo thương hiệu men vi sinh Nutri D-Day đến từ Hàn Quốc được đảm bảo về uy tín cũng như chất lượng sản phẩm. 

 

Để biết thêm thông tin sản phẩm, hãy liên hệ với Nutri D-Day bằng HOTLINE: 0869 360 686 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *