LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ĐÚNG MEN VI SINH TỐT❓

Trong thực trạng thị trường tràn làn các loại men vi sinh, làm sao để lựa chọn đúng loại bổ sung lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón, tiêu chảy là câu hỏi phổ biến. Sở dĩ có câu hỏi như vậy vì nhiều người dù đã bổ sung men vi sinh nhưng tình trạng rối loạn tiêu hóa vẫn không được cải thiện.
Đường ruột của con người có chứa hàng chục nghìn tỷ vi khuẩn, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn chung sống “hòa bình” với tỷ lệ là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.
Các lợi khuẩn trong đường ruột có chức năng chuyển đổi chất xơ thành acid béo chuỗi ngắn, tổng hợp các vitamin và khoáng chất, tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Do vậy, uống bổ sung men vi sinh sẽ giúp tăng số lượng lợi khuẩn cho đường ruột, từ đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Khi lựa chọn men vi sinh cần chú ý điều gì?
➡️ Hàm lượng lợi khuẩn:
Hàm lượng lợi khuẩn trong men vi sinh thường được đo bằng đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU). Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy liều cao hơn mang lại lợi ích tốt hơn. Tuy vậy, một số loại men vi sinh có thể có hiệu quả với liều lượng 1.222 tỷ CFU mỗi ngày, trong khi những loại khác có thể cần ít nhất 20 tỷ CFU để đạt được hiệu quả mong muốn. Trung bình, chúng ta nên lựa chọn loại men vi sinh có hàm lượng lợi khuẩn đạt từ 10^7 CFU/gram để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất.

➡️ Lựa chọn men vi sinh theo nhu cầu:
Trong quá trình sản xuất, mỗi loại men vi sinh thường được hướng tới chuyên biệt cho một số tác dụng cụ thể. Trước khi lựa chọn loại men vi sinh, chúng ta cần xác định mình đang cần bổ sung lợi khuẩn để trị rối loại tiêu hóa, tiêu chảy hay táo bón…

💦 Giảm tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa:
Một đánh giá lớn từ 82 nghiên cứu cho thấy việc bổ sung men vi sinh giúp giảm 42% nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Một số chủng vi khuẩn cũng có hiệu quả với tiêu chảy do hội chứng ruột kích thích như: B. coagulans, S. boulardii và sự kết hợp của một số chủng Lactobacillus và Bifidobacterium.

💦 Giảm táo bón: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung một số chủng lợi khuẩn có thể làm giảm táo bón ở cả người lớn và trẻ em, như B. Lactis, B. longum, S. cerevisiae và sự kết hợp của B. coagulans, B. clausii, L. acidophilus, L. reuteri, L. plantarum, L. rhamnosus và B. Animalis.

💦 Tăng cường hệ miễn dịch:
Một số nghiên cứu gần đây chứng minh bổ sung men vi sinh có thể làm thay đổi hệ cân bằng của vi khuẩn đường ruột, làm tăng khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại dị ứng, nhiễm trùng và ung thư.
Các chủng vi khuẩn mang lại lợi ích này là: Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus crispatus, Lactobacillus gasseri và Bacillus clausii

💢 Lựa chọn men vi sinh tối ưu khả năng sống sót của lợi khuẩn xuống đến ruột.
Một điều quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua là không phải cứ bổ sung men vi sinh là sẽ “gặt hái” được những lợi ích như mong muốn. Bởi, những lợi khuẩn có trong men vi sinh cần phải băng qua quãng đường khắc nghiệt trong hệ tiêu hóa của con người. Trên Thực tế, số lượng lợi khuẩn thường có thể vượt qua con đường khắc nghiệt này để vào đến ruột non không nhiều.

➡️ Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia đã dày công nghiên cứu và tìm ra bào tử lợi khuẩn với cấu trúc đặc biệt: lõi bào tử là nhiễm sắc thể ở trạng thái bị lèn chặt và bất hoạt, các lớp vỏ xung quanh chứa nhiều peptidoglycan, protein, enzyme giúp bảo vệ lõi bào tử, sống sót khi đi qua dung môi hữu cơ, các enzyme, pH acid dạ dày, nhiệt độ cao…
Vào đến ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và tiếp tục phát triển thành tế bào trưởng thành để thực hiện nhiệm vụ của mình.
Hơn nữa, bào tử lợi khuẩn này có thể phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột trong trường hợp trẻ đang sử dụng kháng sinh. Bào tử lợi khuẩn cũng là nguồn sản xuất các enzyme giúp tiêu hoá tốt hơn và tăng cường hấp thu dinh dưỡng, đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ.

Chính vì thế, khi lựa chọn men vi sinh, điều quan trọng các mẹ cần nhớ là nên lựa chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn hoặc có màng bảo vệ đặc biệt để đảm bảo cho bản thân và gia đình có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhé.
============================
MEN VI SINH NUTRI D-DAY DIRECT PROBIOTICS GOLD PLUS
Nhập khẩu nguyên hộp, chính hãng Nutri D-Day (Hàn Quốc) có chứa 19 CHỦNG MEN & 20 TỶ LỢI KHUẨN.
• Bổ sung lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột
• Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, đường ruột, giúp hấp thu dưỡng chất
Sản phẩm đang lưu hành tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.
Hotline: 0869 360 686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *