SỰ CẦN THIẾT CỦA ION TRONG CƠ THỂ

Các chất ion rất quan trọng đối với các hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể. Chúng có vai trò quan trọng giúp điện thế cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.
Nồng độ các ion trong cơ thể không đạt trạng thái cân bằng sẽ khiến sức đề kháng suy giảm, tăng nguy cơ mắc các bệnh.
1/ Ion Natri
Ion Natri đóng vai trò cân bằng nước, điện giải, giúp dẫ truyền xung thần kinh – cơ. Na được cung cấp chủ yếu từ muối ăn và một số thực phẩm khác. Nếu thiếu sự cân bằng Na sẽ gây một số hiện tượng như tiêu chảy, nôn mửa, đường máu tăng cao, tăng tiết mồ hôi,…
2/ Ion Kali
Kali có chủ yếu ở bên trong tế bào và đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và tham gia hệ thống đệm điều hòa pH của tế bào.Ion K+ giúp bảo vệ hệ tim mạch, giảm huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu, giảm bệnh hen phế quản.
Khi nồng độ ion K+ giảm sẽ khiến bệnh nhân thấy mệt mỏi, có hiện tượng chuột rút, rối loạn tiêu hóa, táo bón, rối loạn nhịp tim, đau cơ, rối loạn thần kinh cơ, yếu cơ, liệt cơ.
3. Ion Canxi
Canxi là một trong những ion quan trọng nhất đối với cơ thể, phần lớn chúng nằm trong xương và răng. Canxi đóng vai trò chỉ huy quá trình miễn dịch và là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Đối với hệ thần kinh, ion canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình dẫn truyền xung thần kinh. Nếu thiếu canxi thì hoạt động dẫn truyền thần kinh sẽ bị ức chế khiến hệ thần kinh bị suy giảm.
Trẻ em thiếu canxi sẽ có hiện tượng khóc đêm, rối loạn chức năng vận động, khó tập trung, người già thiếu canxi sẽ có hiện tượng thần kinh bị suy nhược, mệt mỏi.
Canxi giúp cơ bắp hoạt động tốt, tăng cường sự co bóp của cơ tim. Khi thiếu canxi, cơ thể có hiện tượng tiêu hóa kém, đuối sức, mệt mỏi, da kém sắc, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.
4. Ion Magie
Ion magie có vai trò quan trọng trong hàng trăm phản ứng sinh hóa trong cơ thể: tích lũy năng lượng, chuyển hóa đường, chất béo, chất đạm và acid nucleic.
Magie có tác dụng giãn cơ, cần thiết cho quá trình dẫn truyền xung động thần kinh, bài tiết nội tiết tố cận giáp. Khi nồng độ ion Magie trong cơ thể không cân bằng sẽ dẫn đến hiện tượng hôn mê, suy tim, thận hay căng thẳng thần kinh, trầm cảm, hen…
5. Sắt
Sắt là một trong những chất khoáng quan trọng của cơ thể giúp tổng hợp nên hemoglobin, giúp vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể, dụ trữ oxy cho hoạt động của cơ vân, kết hợp các chất dinh dưỡng khác để giải phóng năng lượng cho sự co cơ.
Nếu thiếu sắt thì cơ thể sẽ hoạt động không hiệu quả, mệt mỏi, kém tập trung, hay quên, thiếu máu, rối loạn nhịp tim thậm chí là suy tim.

————————————
💦ION DRINK – BÙ NƯỚC VÀ CHẤT ĐIỆN GIẢI NHẬT BẢN
🏨Sản phẩm bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.
———————————
 Sản xuất bởi FINE JAPAN Co…,LTD
 Tiếp thị & phân phổi: Công ty TNHH phân phối Trung Đức
🏨 Địa chỉ: Số 18, ngách 31/8 Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội
📞 HOTLINE : 0243 2323 551 – 0869 360 686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *