VÌ SAO CHÚNG TA CẦN DÙNG MEN VI SINH ĐÚNG CÁCH❓❓❓

✍️Men vi sinh luôn được nhiều người tin dùng để hỗ trợ hệ tiêu hóa, hoạt động hiệu quả hơn.
Mặc dù không phải là thuốc nhưng men vi sinh nói chung cũng cần phải dùng đúng cách mới có thể cho hiệu quả tốt nhất, đồng thời hạn chế được những vấn đề xấu khi sử dụng sai cách gây ra.

👉 Men vi sinh hay probiotic là một loại thực phẩm chức năng phổ biến hiện nay. Trong men vi sinh có chứa vi khuẩn có lợi – lợi khuẩn cho đường ruột. Bổ sung men vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế hại khuẩn.

Khi đó lợi khuẩn sẽ có tác dụng lên men thức ăn và sản xuất axit lactic, axit hóa đường ruột. Đồng thời lợi khuẩn sẽ ngăn ngừa sự phát triển của hại khuẩn, nhiễm trùng, loạn khuẩn ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Men vi sinh uống trước ăn hay sau ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của sản phẩm.

👉 Sử dụng men vi sinh đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Lợi ích lớn nhất thể hiện thông qua đường tiêu hóa. Thông thường men vi sinh sẽ được chỉ định sử dụng khi hệ tạp khuẩn đường ruột bị rối loạn. Men vi sinh sẽ giúp quá trình cân bằng hệ vi sinh đường ruột diễn ra nhanh chóng hơn. Tình trạng chướng bụng, tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng và một số triệu chứng của bệnh đường ruột sẽ được hạn chế

👉 Ngoài ra việc sử dụng men vi sinh phải hiểu “đúng và đủ”.

✍️ Yếu tố “đúng” được thể hiện qua hai khía cạnh là chọn đúng sản phẩm và dùng đúng cách.

– Nên chọn men vi sinh chứa đa dạng các chủng lợi khuẩn như Lactobacillus, Bacillus subtilis, Bacillus clausii và Saccharomyces boulardii…
– Chọn men vi sinh được bổ sung vitamin nhóm B, kẽm, acid folic… sẽ tăng cường hiệu quả điều trị biếng ăn chỉ trong một sản phẩm.
– Chọn men có mùi vị thơm ngon, ngọt, ngậy như sữa, hoa quả, nước đậu nành… sẽ khiến trẻ dễ dàng tiếp nhận và hấp thu hơn.
– Sản phẩm được chọn đúng phải đảm bảo đến từ nhà sản xuất uy tín, xuất xứ rõ ràng, đã có kiểm nghiệm lâm sàng về hiệu quả. Chủng loại lợi khuẩn phù hợp với tình trạng sức khỏe người dùng. Như vậy chế phẩm mới đảm bảo tác dụng. Sử dụng đúng cách thực hiện theo đúng hướng dẫn có trong mỗi chế phẩm.
– Nếu cần thiết, người dùng nên xin tư vấn từ bác sĩ.

✍️ Trong khi đó, yếu tố “đủ” thể hiện thông qua liều lượng. Nếu không đảm bảo tiêu chí này thì dù men vi sinh uống trước hay sau khi ăn cũng không hiệu quả. Thông thường men vi sinh phải chứa hàm lượng lợi khuẩn đạt tối thiểu 10^7 CFU/gr thì mới có tác dụng. Nhiều lợi khuẩn khi tiến vào dạ dày sẽ bị tiêu diệt ít nhiều. Vì thế việc không đảm bảo hàm lượng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của men vi sinh.

 Một trong những sai lầm mà nhiều phụ huynh thường gặp khi sử dụng men vi sinh có thể là pha men sinh với thức ăn hoặc nước nóng; cho uống men vi sinh cùng lúc với uống kháng sinh;… Cách sử dụng như thế này đều làm giảm đi rất nhiều lợi khuẩn Probiotic có trong men vi sinh.

💢 Người dùng men vi sinh cần chú ý những điều sau:
– Không sử dụng men vi sinh nếu nghi hoặc đã bị viêm tuyến tụy, mới phẫu thuật ruột.
– Trường hợp dùng men vi sinh dạng bột thì không được pha với nước, cháo, đồ uống ở nhiệt độ trên 40 độ C.
– Không uống men vi sinh với nước nóng trên 40 độ C. Việc làm này sẽ giết chết lợi khuẩn có trong men vi sinh.
– Không uống men vi sinh sau khi đã mở nắp hoặc pha nước quá 2 giờ mà nên dùng ngay. Để men vi sinh quá lâu bên ngoài thì lợi khuẩn sẽ bị giết chết.
– Trường hợp uống men vi sinh với thuốc kháng sinh thì không nên dùng cùng lúc. Người dùng nên sử dụng men vi sinh trước hoặc sau khi uống kháng sinh tối thiểu 2 giờ. Tốt nhất là nên uống giữa khoảng cách của 2 lần uống kháng sinh.
– Trường hợp đang sử dụng thuốc điều trị thì nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

🚫 Do thói quen sinh hoạt ăn uống không tốt cho sức khỏe trong suốt thời gian qua nên lợi khuẩn bên trong đường ruột bị thiết hụt đi.
Chúng ta nên sử dụng men vi sinh đều đặn để ức chế hại khuẩn và tăng cường lợi khuẩn, nhưng tốt nhất nên tạo ra môi trường có thể giúp cho lợi khuẩn có thể sống tốt nhất. Vì môi trường chính là điều quan trọng nhất giúp lợi khuẩn sinh trưởng tốt về sau.

Hy vọng bài viết có thể giúp giải đáp một chút thắc mắc của các bạn, chúc mọi người luôn sống khỏe mạnh 🌱
============================
MEN VI SINH HÃNG NUTRI D-DAY (HÀN QUỐC)
Nhập khẩu nguyên hộp, chính hãng Nutri D-Day (Hàn Quốc) có chứa 19 CHỦNG MEN & 20 TỶ LỢI KHUẨN.
• Bổ sung lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột
• Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, đường ruột, giúp hấp thu dưỡng chất
Sản phẩm đang lưu hành tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.
Hotline: 0869 360 686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *