9 CÁCH CẢI THIỆN HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT CỦA BẠN TỐT NHẤT

☘️💗 Bổ sung thực phẩm lên men tự nhiên
Các thực phẩm lên men tự nhiên như: Dưa chua, sữa chua, trà kobucha, kim chi,… là nguồn cung cấp dồi dào probiotic, là các vi khuẩn sống đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe do chúng giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.

☘️💗 Bổ sung nhiều chất xơ
Bổ sung nhiều chất xơ không chỉ giúp kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường ruột mà còn thúc đẩy việc sản xuất các vitamin và acid béo chuỗi ngắn, có vai trò quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Một số thực phẩm giàu chất xơ như: Đậu Hà Lan, ngũ cốc nguyên hạt, quả mâm xôi, bông cải xanh, yến mạch…

☘️💗 Bổ sung đa dạng thực phẩm
Để phát triển đa dạng vi khuẩn trong đường ruột, chúng ta có thể đa dạng các loại thức Bổ sung và khẩu phần Bổ sung, đó là cách kích thích chúng phát triển đa dạng nhất. Điều này sẽ tốt cho hệ miễn dịch của bạn vì mỗi loại vi khuẩn sẽ có những tác động giúp cải thiện sức khỏe khác nhau.

☘️💗 Bổ sung các thực phẩm hữu cơ
Hiện tại trong nuôi trồng và bảo quản thực phẩm đang sử dụng hóa chất một cách tràn lan, nó chính là nguyên nhân dẫn đến việc tồn dư chất độc và gây hại cho sức khỏe. Thậm chí nếu không ảnh hưởng trực tiếp, chúng cũng sẽ ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy, lựa chọn các thực phẩm hữu cơ sẽ giúp cân bằng hệ sinh vật đường ruột và có lợi cho sức khỏe hơn.

☘️💗 Sữa chua
Trong các loại thực phẩm giàu probiotic, sữa chua được cho là một thực phẩm đặc biệt. Không những giúp tBổ sungg các lợi khuẩn trong đường ruột, sữa chua còn có tác dụng làm suy yếu và ngBổ sung cản sự phát triển của các vi khuẩn có hại họ Enterobacteriaceae gây viêm.
Ngoài ra, các lợi khuẩn trong sữa chua đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng không dung nạp lactose ở cả trẻ em và người lớn.

☘️💗 Tránh chất ngọt nhân tạo
Chất ngọt nhân tạo như: Sucralose, aspartame, và saccharin có thể ức chế các lợi khuẩn và tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển trong đường ruột. Điều này có thể dẫn đến tình trạng cơ thể không dung glucose làm tBổ sungg đường huyết, là nguyên nhân có thể dẫn tới đái tháo đường, béo phì và bệnh gan nhiễm mỡ.

☘️💗 Tránh thịt đỏ
Tránh thịt đỏ có thể là một trong những việc làm cần thiết để xây dựng hệ vi khuẩn lành mạnh và ngBổ sung chặn sự phát triển của các vi khuẩn xấu trong đường ruột. Ngoài ra, hạn chế Bổ sung thịt đỏ còn giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch.

☘️💗 Bổ sung chay
Bổ sung chay đã được chứng minh có tác dụng làm giảm các chứng viêm ruột bằng cách tác động tới hệ sinh vật bên trong đường tiêu hóa.
Một lý do nữa là các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng rất giàu chất xơ rất tốt cho sự phát triển của các lợi khuẩn.

☘️💗 Hỗ trợ ruột bằng các chất dinh dưỡng
Ngoài các biện pháp trên, bạn cũng nên sử dụng một số thực phẩm chức năng giúp bổ sung chất xơ, vi khuẩn có lợi sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng hấp thu calci và tăng đề kháng cho cơ thể. Hiện nay đã có những sản phẩm chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết cho đường ruột khỏe mạnh ( men vi sinh, glutamine, kẽm… ) giúp đưa những bào tử lợi khuẩn dạng đa bào tử, có thể sinh sôi nảy nở khi được đưa vào cơ thể, giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột một cách nhanh chóng như các sản phẩm đa bào tử chứa các chủng lợi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium rất có lợi cho đường ruột.
============================
MEN VI SINH HÃNG NUTRI D-DAY (HÀN QUỐC)
Nhập khẩu nguyên hộp, chính hãng Nutri D-Day (Hàn Quốc) có chứa 19 CHỦNG MEN & 20 TỶ LỢI KHUẨN.
• Bổ sung lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột
• Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, đường ruột, giúp hấp thu dưỡng chất
Sản phẩm đang lưu hành tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.
Hotline: 0869 360 686

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *