6 dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trầm trọng và cách tốt nhất để phòng tránh mất nước trong mùa hè

Khi cơ thể chúng ta bị mất nước, điều đó có nghĩa là chúng ta cũng đang mất đi muối và các chất điện giải. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần. Hãy cùng xem những dấu hiệu điền hình của việc mất nước dưới đây và tiến hành bù nước kịp thời nhé!

Dấu hiệu mất nước của cơ thể

Có tới 2 phần 3 cơ thể con người là nước. Con người bị mất nước thông qua việc ra mồ hôi và đi tiểu… Lượng nước mất đi có thể được thay thế bằng cách uống nước hoặc ăn các loại thực phẩm. Tuy nhiên nếu lượng nước xuống quá thấp để cơ thể có thể duy trì trạng thái bình thường thì các hoạt động đào thải độc tố, bảo vệ tế bào… sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là khi vào mùa nóng bức.

Các triệu chứng khi cơ thể mất nước là:

– Bị khô miệng: Khô miệng thường là dấu hiệu đầu tiên của việc mất nước. Khi bạn cảm thấy khô miệng thì đó là dấu hiệu của việc thiếu nước bởi có tới 99% nước bọt chính là nước.

– Huyết áp giảm, thấy đau đầu và chóng mặt: Trong máu có tới 83% là nước nên nếu ít nước có trong cơ thể sẽ kéo theo hiện tượng ít máu được vận chuyển hơn. Điều này dẫn đến việc huyết áp giảm, đau đầu và chóng mặt, thậm chí tim đập nhanh hơn để có thể bơm được nhiều máu hơn.

– Cơ bắp trở nên rệu rã: 75% các tế bào mô cơ là nước. Chính vì thế mà khi cơ thể thiếu nước thì cơ bắp sẽ mệt mỏi, rệu rã.

– Da khô: Khi cơ thể bị mất nước thì cơ thể sẽ làm mọi cách để có thể giữ nước ở lại  cho các hoạt động. Và da sẽ là bộ phận đầu tiên bị mất nước, do đó da sẽ khô.

– Khát nước

– Đi tiểu tiện ít.

Cách phòng tránh mất nước trong mùa hè

Cách tốt nhất để ngăn ngừa hiện tượng này là luôn cung cấp nước cho cơ thể trước khi cảm thấy khát. Khi bị mất nước nhẹ và trung bình, chúng ta có thể khắc phục bằng cách uống một số loại đồ uống thay thế cho lượng muối và chất lỏng đã mất đi, ví dụ như nước lọc, nước ép trái cây hay sữa, nước dừa… Tuy nhiên, khi bị sốt cao, tiêu chảy, say nóng, say nắng hay lao động nặng nhọc, chơi thể thao với cường độ cao… tốt nhất là nên sử dụng các sản phẩm có chức năng bù nước và điện giải. Bởi những sản phẩm này có tác dụng bổ sung nhanh chóng các chất bị mất đi, giúp cơ thể cân bằng và hoạt động bình thường trở lại.

Theo đó, bạn có thể sử dụng IONDrink – sản phẩm bù nước và chất điện giải hàng đầu Nhật Bản. IONDrink do hãng Fine Nhật Bản sản xuất tuân theo khuyến cáo của WHO với công dụng:

– Bù nước và chất điện giải khi bị sốt cao, tiêu chảy, làm việc nặng nhọc hay chơi thể thao cường độ cao

– Ngăn ngừa mất thêm các chất điện giải như Na, K, Cl..

– Cung cấp năng lượng giúp chống lại sự suy kiệt của cơ thể

– Bảo vệ niêm mạc ruột non

Cơ chế hấp thu của IONDrink rất nhanh. Ngoài ra, nó còn có vị cam thơm ngon dễ uống. Sản phẩm hiện đã có mặt khắp Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ. IONDrink không phẩm màu, không chất bảo quản, thích hợp dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Nhờ được đóng gói thành các gói nhỏ, IONDrink rất thuận tiện để mang đi bất cứ đâu (đi làm, đi công tác, du lịch, đi chơi xa…), giúp bạn có thể yên tâm làm việc, hoạt động mà không lo cơ thể bị mất nước, dù vì lí do gì đi nữa. Đặc biệt là những người làm việc nặng nhọc, người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, hay ốm sốt, tốt nhất là luôn mang theo IONdrink bên mình.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mọi thông tin về sản phẩm IONDrink và cách xử lý khi trẻ bị sốt và tiêu chảy vui lòng liên hệ hotline: 0869 360 686

Sản phẩm của công ty TNHH Fine Việt Nam

Dưới sự cho phép của Fine Co…,LTD 5-7-8 Shimoshiniyo, Higashiyodogawa-ku, Osaka, Japan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *